tim-hieu-luat-choi-bai-poker-de-thang-lon-tai-w88

Luật chơi bài Poker W88 từ A đến Z chi tiết, dễ hiểu nhất

Poker – loại bài được các cao thủ chơi bài ưa thích. Bạn đang tìm hiểu về cách chơi bài Poker, luật chơi bài Poker để bắt đầu cuộc chơi tìm tiền thắng cược? Bài viết của các chuyên gia tại W88 dưới đây sẽ hướng dẫn luật chơi poker cụ thể, chi tiết và dễ hiểu nhất!

tim-hieu-luat-choi-bai-poker-de-thang-lon-tai-w88

Tìm hiểu luật chơi bài Poker để thắng lớn tại W88

Poker là gì?

Bài Poker hay còn gọi là Xì tố – chơi bằng bộ bài 52 lá. Mỗi người chơi sẽ được chia riêng những lá bài và sẽ có một số lá bài chung cho tất cả người chơi. Người chiến thắng là người có sự kết hợp giữa bài riêng và bài chung trên bàn thành bộ mạnh nhất.

Luật chơi bài Poker đơn giản và dễ hiểu nhất tại W88 Sài Gòn

Bài Poker chỉ có một số quy luật chơi, chỉ cần nắm rõ được quy luật này người chơi có thể tham gia và đấu trí qua những ván bài hấp dẫn.

Sơ lược cách chơi và luật chơi bài Poker

Theo luật chơi bài Poker, để bắt đầu bàn chơi poker phải cần từ 2 đến 10 người chơi. Thông thường tổ chức bàn chơi hiện nay thường tổ chức các bàn 2 người, 6 người và 9 người chơi.

Vị trí của người chơi ở từng ván để xác định ai là người hành động trước sẽ thể hiện bằng hình trong có chứa chữ D. Và thứ tự này sẽ luân chuyển theo chiều kim đồng hồ.

Ván bài bắt đầu, người chơi được chia 2 lá bài tẩy. Và tiếp theo sẽ có 5 lá bài chung được lật và để giữa bàn. Ván bài sẽ gồm 4 vòng hoặc kết thúc khi có người tố và tất cả đều bỏ bài. Mỗi vòng được kết thúc khi tất cả đều theo cùng số tiền và không ai tố tiếp. Kết thúc ván, người thắng sẽ ăn toàn bộ số tiền cược (hoặc nếu bạn hết tiền trước thì chỉ tính số tiền đến lúc bạn tất tay)

Các lựa chọn của mỗi người chơi tại 1 vòng cược

Mỗi vòng cược, theo luật chơi bài Poker, người chơi sẽ có các quyền lựa chọn sau:

 • Bỏ bài (Fold): Người chơi úp bài, không chơi tiếp, mất tiền đã cược và chờ ván kế tiếp.
 • Cược (Bet): Bạn có thể đưa ra mức cược, người chơi chơi tiếp thì sẽ theo bằng số tiền cược của bạn hoặc bỏ bài.
 • Tố: Khi có người chơi cược, bạn có quyền cược thêm số tiền nhiều hơn. Người chơi phải theo tiền hoặc bỏ bài.
 • Tố tất: Tố tất cả tiền hiện có.
 • Theo: theo số tiền mà người chơi trước cược hoặc tố.
 • Xem: Không cược và chờ hành động của đối thủ.

Chi tiết các vòng chơi Poker

Hai người chơi ngồi bên phía bên trái Dealer phải đặt trước khoảng tiền gọi là tiền mù (đặt cược trước khi được chia bài) theo luật chơi bài Poker. Sau đó, ván bài sẽ bắt đầu với mỗi người chơi được chia 2 lá bài. 4 vòng sẽ bắt đầu:

 • Vòng 1: Người chơi sẽ bắt đầu đặt cược sau khi biết bài tẩy với các tùy chọn ở trên theo chiều kim đồng hồ. Bắt đầu từ người ngồi cạnh người đã đặt tiền mù.

nguoi-choi-phai-dau-tri-qua-4-vong-cuoc

Người chơi phải đấu trí qua 4 vòng cược!

 • Vòng 2: Ở vòng này, 3 lá bài chung sẽ được lật ở giữa bàn. Người chơi còn chơi tính theo phía tay trái của dealer sẽ là người đưa ra lựa chọn cược tiếp hay không. Và theo chiều kim đồng hồ để các người chơi tiếp theo đưa ra tùy chọn.
 •  Vòng 3: Lá bài chung thứ tư sẽ được lật và người chơi vẫn tiếp tục thực hiện các lựa chọn để cược tiếp.
 • Vòng 4: Lá bài chung thứ 5 – lá bài cuối sẽ được lật. Và cách cược vẫn như trước.

Khi cược xong, người chơi sẽ bắt đầu mở bài của mình để phân định thắng thua.

Thứ hạng lớn nhỏ sau khi kết hợp bài

Bạn có thể giành chiến thắng khi tất cả các người chơi khác bỏ bài theo luật chơi bài Poker. Hoặc so sánh bài sau vòng 4 để phân định thắng thua, cụ thể được xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới:

 1. Sảnh chúa hay mọi người thường hay gọi là thùng phá sảnh lớn.
 2. Thùng phá sảnh
 3. Tứ quý
 4. Cù lũ
 5. Thùng
 6. Sảnh
 7. Bộ ba
 8. Hai đôi
 9. Một đôi
 10.  Mậu thầu

Luật chơi bài Poker khá đơn giản và người chơi có thể bắt đầu chơi dễ dàng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chơi poker.

Ngoài ra, anh chị em có thể tham khảo thêm bài viết cách xem cầu Baccarat. Hãy bắt đầu và thể hiện kỹ năng chơi bài của mình và cùng kiếm tiền thắng cược lớn cùng W88 nào!

W88 Vĩnh Cơ
0/5 (0 Reviews)